7 หาดสวย ชวนกันไปออกกำลังกาย

Written by

การเดินบนชายหาด หรือวิ่งเบา ๆ แบบจ๊อกกิ้ง (Jogging ) ออกกำลังกายบนชายหาดในช่วงเช้า หรือช่วงเย็น มีประโยชน์ต่อสุขภาพของร่างกายในหลายด้าน ตั้งแต่การเสริมสร้างกล้ามเนื้อ การเผาผลาญพลังงาน และการเสริมสร้างความแข็งแกร่งของข้อต่อ โดยเฉพาะข้อเท้าและข้อเข่า

นอกจากนี้ การเดิน หรือวิ่งออกกำลังกายบนหาดทราย ยังช่วยให้ร่างกายได้รับอากาศบริสุทธิ์ และช่วยให้จิตใจผ่อนคลายได้อีกด้วย

ในสัตหีบมี 7 หาดสวยที่อยากแนะนำให้สาว ๆ ที่รักสุขภาพทุกคนไปออกกำลังกาย เป็นชายหาดที่เหมาะสำหรับการเดิน หรือ วิ่ง ออกกำลัง รวมหาดสาวยทั้ง 7 เป็นหาดในพื้นที่สัตหีบ หาดสวยในแสมสาร หาดสวยบางเสร่ และหาดสวยงามในพื้นที่ทหารเรือ มีหาดไหนบ้างที่แนะนำให้ไปออกกำลังกาย หรือเดินเล่นชายหาด ไปดูกันจ้า...

pack icon spacialofferหาดบางเสร่ สัตหีบ

kangkengchang sattahip poolvilla 01 1

kangkengchang sattahip poolvilla 01 1

 

หาดบางเสร่ เป็นแนวหาดทรายต่อมาจากหาดจอมเทียน มีทำเลที่ตั้งชายหาด อยู่ตำบลบางเสร่ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ชายหาดบางเสร่มีต้นมะพร้าว เป็นแถวยาวตลอดแนวชายหาด ปัจจุบันได้ปรับปรุงพื้นที่ให้มีพื้นที่สำหรับนักท่องเที่ยวได้นั่งชมวิว และ ปรับภูมิทัศน์ให้มีความสวยงาม และสะอาดตา เหมาะแก่การพาครอบครัวมาพักผ่อนในวันหยุด เนื่องจากเป็นหาดสาธารณะ (ไม่ได้อยู่ในเขตทหาร) จึงสามารถผ่านเข้า - ออก หาดบางเสร่ ได้ตลอดเวลา

 คลิ๊กลิงค์ดูหาด  : หาดบางเสร่ สัตหีบ

pack icon spacialofferหาดน้ำใส แสมสาร

kangkengchang sattahip poolvilla 01 1

 

หาดน้ำใส แสมสาร ทำเลอยู่ตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เป็นหาดสวย แห่งหนึ่งในกลุ่มหาดแสมสาร มีน้ำใสสะอาด หาดทรายละเอียด อยู่ในความรับผิดชอบของ หน่วยสงครามพิเศษทางเรือ (นสร.) หรือ ที่เรารู้จักกันดีในชื่อ มนุษย์กบของราชนาวีไทย (Navy Seal) หาดน้ำใส เป็นชายหาดทอดตัวต่อมาจากหาดยาว ซึ่งเป็นหาดทางยุทธวิธีใช้สำหรับการฝึกการยกพลขึ้นบก และการฝึกทางยุทธวิธีของหน่วยทหารเรือ

 คลิ๊กลิงค์ดูหาด  : หาดน้ำใส แสมสาร

pack icon spacialofferหาดนางรำ แสมสาร

kangkengchang sattahip poolvilla 01 1

 

หาดนางรำ เป็นหาดสวยในหาดแสมสาร มีทำเลที่ตั้งอยู่ใน ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี อยู่ในความรับผิดชอบของการท่าเรือสัตหีบ ฐานทัพเรือสัตหีบ (กทส.ฐท.สส.) แม้จะเป็นหาดที่อยู่ในความรับผิดชอบของหน่วยงานทหารเรือ แต่ด้วยทำเลที่ตั้งไม่ได้อยู่ในเขตของสถานที่ราชการ จึงไม่มีจุดรักษาการณ์เพื่อรักษาความปลอดภัย ในการผ่าน - เข้า ออก นักท่องเที่ยวจึงสามารถเข้าเยี่ยมชม และมาพักผ่อน ได้สะดวกกว่าหาดอื่น ๆ

 คลิ๊กลิงค์ดูหาด  :  หาดนางรำ แสมสาร

pack icon spacialofferหาดนางรอง แสมสาร

kangkengchang sattahip poolvilla 01 1

 

หาดนางรอง เป็นหาดสวยในตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ชายหาดนางรองเป็นแนวหาดทอดตัวยาวถัดจากหาดนางรำ สามารถเดินจากหาดนางรำเข้าไปเที่ยวพักผ่อนที่หาดนางรองได้ได้ หรือจะขับรถเข้าไปก็ได้ พื้นที่บริเวณหาดนางรองมีต้นสนทะเลให้ร่วมเงาตลอดแนวชายหาด สามารถนั่ง และนอนพักได้ ชายหาดยาวประมาณ 700 เมตร สุดชายหาดจะเป็นแนวภูเขายื่นไปในทะเล น้ำทะเลจะใสเช่นเดียวกับหาดนางรำ

 คลิ๊กลิงค์ดูหาด  : หาดนางรอง แสมสาร

pack icon spacialofferหาดสอ สัตหีบ

kangkengchang sattahip poolvilla 01 1

 

หาดสอ มีทำเลที่ตั้งอยู่ในเขตบ้านเตาถ่าน ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี อยู่ในความรับผิดชอบของกรมสรรพาวุธทหารเรือ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางด้วยรถยนต์ หรือรถมอเตอร์ไซต์ส่วนตัวได้ จากแยกเตาถ่านเข้ามาในเขตหน่วยงานกรมสรรพาวุธทหารเรืออีกประมาณ 5 กม. (จากถนนสุขุมวิท)

 คลิ๊กลิงค์ดูหาด  : หาดสอ สัตหีบ 

pack icon spacialofferหาดทรายแก้ว สัตหีบ

kangkengchang sattahip poolvilla 01 1

 

หาดทรายแก้ว เป็นหาดที่มีทรายละเอียดขาวใส จึงได้ชื่อว่า "หาดทรายแก้ว" นักท่องเที่ยวสามารถมาพักค้างคืนได้ มีที่พักให้บริการ และร้านอาหารริมหาด เก้าอี้นอน เสื่อ ห่วงยางให้บริการครบครัน ด้วยความที่มีทำเลของหาดอยู่ในพื้นที่ของ โรงเรียนชุมพลทหารเรือ เกล็ดแก้ว สัตหีบ จึงได้รับการดูแลรักษาหาดให้คงสภาพแวดล้อมที่สวยงาม และคงความเป็นธรรมชาติไว้ได้อย่างดี นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาเที่ยวเยี่ยมชม และพักผ่อนที่หาดทรายแก้วได้ โดย

 คลิ๊กลิงค์ดูหาด  : หาดทรายแก้ว สัตหีบ

pack icon spacialofferหาดดงตาล สัตหีบ

kangkengchang sattahip poolvilla 01 1

 

หาดดงตาล เป็น หาดที่ทอดตัวยาวตามแนวอ่าวดงตาล ที่เรียกว่า "หาดดงตาล" ก็เพราะว่า ตามแนวถนนเลียบทะเลด้านทิศตะวันตก ตั้งแต่ตลาดสัตหีบมาจนถึงทางเข้าหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (สอ.รฝ.) จะมีต้นตาลยืนแถว สูงตะหง่านเป็นแนวยาวขนานไปกับขอบถนน ซึ่งถือว่าเป็นสัญลักษณ์ทางภูมิทัศน์ของเมืองสัตหีบอีกอย่างหนึ่ง หาดแห่งนี้จึงมีชื่อเรียกมาตั้งแต่สมัยปู่ ย่า ตา ทวด ว่า "หาดดงตาล"

 คลิ๊กลิงค์ดูหาด  :  หาดดงตาล สัตหีบ

 

click

 

Read 1962 times

สนใจจองที่พักพูลวิลล่า ที่พักติดทะเล สัตหีบ บางเสร่ แสมสาร
จองทริปดำน้ำ ดูปะการัง แสมสาร

add line มาเลยจ้า... (ไม่ต้องมี @ นำหน้า)

LINE ID >> sattahiphotel
qrcode line sattahiphotel

5 พูลวิลล่าปาร์ตี้ Hot Rating !!

 • PL02 พูลวิลล่า แสมสาร
  PL02 พูลวิลล่า แสมสาร PL พูลวิลล่า แสมสาร(PL-02) พูลวิลล่าพร้อมสไลเดอร์ในแสมสาร ใกล้เกาะขาม ดำน้ำเกาะแสมสาร พูลวิลล่าแบบ 4 ห้องนอน…
  Read 103275 times
 • Cmile พูลวิลล่า&คาราโอเกะ
  Cmile พูลวิลล่า&คาราโอเกะ บ้านพักแบบพูลวิลล่า (N4) สายปาร์ตี้ 10-15 ท่าน มีสไลเดอร์ สระว่ายน้ำส่วนตัวขนาดใหญ่ คาราโอเกะ…
  Read 96544 times
 • Pblue พูลวิลล่า&คาราโอเกะ
  Pblue พูลวิลล่า&คาราโอเกะ บ้านพักแบบพูลวิลล่า (N5) สายปาร์ตี้ 10-15 ท่าน มีสไลเดอร์ สระว่ายน้ำส่วนตัวขนาดใหญ่ คาราโอเกะ…
  Read 95586 times
 • S-Coner พูลวิลล่า แสมสาร
  S-Coner พูลวิลล่า แสมสาร S-coner พูลวิลล่า แสมสาร(PL-01) พูลวิลล่าพร้อมสไลเดอร์ ..สวยสุดในแสมสาร ใกล้เกาะขาม ดำน้ำเกาะแสมสาร พูลวิลล่าแบบ 3…
  Read 94555 times
 • Mrin the pool&คาราโอเกะ
  Mrin the pool&คาราโอเกะ บ้านพักแบบพูลวิลล่า (N3) สายปาร์ตี้ 10-15 ท่าน  สระว่ายน้ำส่วนตัวขนาดใหญ่ คาราโอเกะ และ…
  Read 94380 times

5 บ้านริมทะเลขายดีสุด !!

 • A-sea พูลวิลล่า&โต๊ะพูล
  A-sea พูลวิลล่า&โต๊ะพูล บ้านพักแบบพูลวิลล่า(A-sea) ใกล้หาดบางเสร่เพียง 600 เมตร พักได้ 10-25 ท่าน  โฮมสเตย์พูลวิลล่าบางเสร่ สัตหีบ…
  Read 12315 times
 • B62-พูลวิลล่าริมทะเลบางเสร่(ใกล้หาด)
  B62-พูลวิลล่าริมทะเลบางเสร่(ใกล้หาด) ที่พักพูลวิลล่าริมทะเลบางเสร่(B62) สัตหีบ 5 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ที่พักใกล้หาดเดินไปทะเลบางเสร่ได้เพียง 200 เมตร มีสระน้ำส่วนตัว…
  Read 1932 times
 • B9-พูลวิลล่าริมทะเลบางเสร่(ใกล้หาด)
  B9-พูลวิลล่าริมทะเลบางเสร่(ใกล้หาด) ที่พักพูลวิลล่าริมทะเลบางเสร่(B9) สัตหีบ เดินไปทะเลบางเสร่ได้เพียง 100 เมตร มีสระน้ำส่วนตัว สไลเดอร์ และสระเด็ก มีโต๊ะพูล มีคาราโอเกะ ที่พักบางเสร่แนะนำสำหรับพาครอบครัวมาพักผ่อนริมทะเล ได้บรรยากาศบ้านริมทะเลใกล้หาดบางเสร่ รองรับได้ 10…
  Read 3372 times
 • B69-พูลวิลล่าริมทะเลบางเสร่(ใกล้หาด)
  B69-พูลวิลล่าริมทะเลบางเสร่(ใกล้หาด) ที่พักพูลวิลล่าริมทะเลบางเสร่(B69) สัตหีบ ที่พักใกล้หาดเดินไปทะเลบางเสร่ได้เพียง 300 เมตร มีสระน้ำส่วนตัว และสระเด็ก พร้อมสไลเดอร์ มีโต๊ะพูล ในห้องโถงติดแอร์ทั้งหลัง มีคาราโอเกะ หากคุณหาที่พักบางเสร่ใกล้ทะเลพูลวิลล่าหลังนี้เหมาะสำหรับพาครอบครัวมาพักผ่อนริมทะเล ได้บรรยากาศบ้านบ้านใกล้ทะเล รองรับได้…
  Read 1968 times
 • พูลวิลล่าตากอากาศ Near Beach
  พูลวิลล่าตากอากาศ Near Beach บ้านพักพูลวิลล่าตากอากาศริมหาดบางเสร่ สัตหีบ สระส่วนตัว คาราโอเกะ ใกล้ทะเล 200 เมตรเดินไม่ถึง 3…
  Read 10994 times